ตัวเงินตัวทองกับโชคลาภ

ตัวเงินตัวทองเป็นสัตว์เลื้อยคลานชนิดหนึ่ง  มีลักษณะคล้ายจรเข้   เป็นสัตว์ครึ่งบกครึ่งน้ำ  อาศัยอยู่ตามแหล่งน้ำหรือในป่าที่รกร้างชอบกินเนื้อสัตว์และสิ่งสกปรก

ดังนั้นตัวเงินตัวทองจึงเป็นสัตว์ที่คนเราส่วนใหญ่ให้ความรังเกียจ  และไม่ประสงคืที่อยากจะให้ตัวเงินตัวทองนี้เข้ามาใกล้   ตัวเงินตัวทองคนสมัยโบราณจะเรียกกันว่าตัวเหี้ย  ซึ่งคนโบราณจะเชื่อกันว่าเป็นสัตว์ที่ทำให้เกิดความซวยในชีวิต

ถ้าตัวเหี้ยเข้ามาในบ้านของใครจะทำให้บ้านนั้นเกิดสิ่งที่ไม่ดีในชีวิตของคนในครอบครัวขึ้น  ดังนั้นคนโบราณจึงมักตั้งชื่อสัตว์ชนิดนี้ว่าตัวเหี้ยนั่นเอง

แต่ปัจจุบันคนเราได้เชื่อกันว่าถ้าเราไปเรียกสัตว์ชนิดนี้ว่าตัวเห็ย  ซึ่งมันคำที่ดูไม่สุภาพ เลยได้มีการเปลี่ยนชื่อให้สัตว์ชนิดนี้ใหม่ว่า ชื่อตัวเงินตัวทอง  เพื่อเป็นความเป็นสิริมงคล  และก็มีคนเคยเล่ากันว่า  ได้มีตัวเงินตัวทองเลื้อยเข้าไปในบ้านของเขา  แต่เขาไม่ได้ทำอันตรายอะไรแก่ตัวเงินตัวทอง

แต่ใช้คำพูดออกไปว่าขอให้เขาโชคดี   เขาเลยนำเลขที่บ้านไปซื้อล๊อตเตอรี่ปรากฎว่าถูกหวยรางวัลที่3 ตั้งแต่บัดนั้นเป็นต้นมา  คนเราก็จะเชื่อว่าถ้าตัวเงินตัวทองเข้าบ้านใคร  บ้านนั้นจะโชคดี  และก้มีอีกหลายคนโชคดี  บางคนขับรถไปบนถนนและเห็นตัวเงินตัวทองเลื้อยผ่านก็มักจะหยุดรถให้สัตว์ชนิดนี้เลื้อยผ่านไปก่อน  แล้วก็จะพูดว่าขอให้ตนเองโชคดี

ปรากฏว่าพอมาเสี่ยงโชคซื้อล๊อตเตอรี่  ก็มักจะถูกเลขที่ไม่ได้ตั้งใจซื้อ ซึ่งคนเราจึงเชื่อกันว่าถ้าใครได้เจอตัวเงินตัวทองจะโชคดี   ซึ่งก็เป็นคนที่ได้ประสบด้วยตัวเองมายืนยันว่าตัวเงินตัวทองเป็นสัตว์ที่สามารถให้โชคกับคนเราได้

การที่คนเราพูดแต่สิ่งที่ดี  สิ่งที่ดีก็จะเข้ามาในชีวิตของคนเรา   แต่ถ้าเราทำสิ่งที่ไม่ดี  สิ่งไม่ดีก็มักจะเข้ามาหาตัวเรา

ดังนั้นความเชื่อเรื่องโชคลาภของคนเราจึงเป็นสิ่งที่คนเราจะเชื่อจากสิ่งที่ประสบจากชีวิตของตนเองเสมอและก็จะนำมาเป็นความเชื่อกันต่อๆกันมา

ซึ่งการที่เราจะมีโชคมีลาภคนเราก็ต้องทำแต่สิ่งที่ดีด้วย  สิ่งที่ดีจึงจะเกิดขึ้นมาในชีวิตของคนเรา

การเชื่อก็ควรเชื่อตามความเหมาะสมไม่ใช่เป็นความงมงาย  จนอาจจะเกิดความเดือดร้อนขึ้นได้ และทั้งหมดนี้ก็คือสิ่งดีๆที่ gclub ได้นำมาเสนอคะ

 

 

website : https://www.g-club.club/

line : g_club

บริการ Call Center ติดต่อได้ 24 ชม. โทร.

098-44176-12

098-44176-13

098-44176-14

098-44176-15

ติดต่อเรา

https://www.g-club.club/ ติดต่อเรา!!!!