ดูดวงสุขภาพ ของทั้ง 12 ปีนักษัตร ช่วงนี้สุขภาพของคุณจะเป็นอย่างไร ใครจะมีแววเจ็บตัวเพราะความประมาท รีบมาเช็กกันเลย…

ช่วงนี้ดวงสุขภาพของคนที่เกิดในแต่ละปีนักษัตรจะเป็นอย่างไรกันบ้าง ใครจะสุขภาพดี ใครจะมีแววเจ็บเนื้อ เจ็บตัว เพราะความประมาทของตัวเอง ถ้าอยากรู้ว่าจะใช่คุณหรือไม่ ? มาเช็กดวงสุขภาพ 12 ปีนักษัตร พร้อมเคล็ดลับเสริมดวง

ดวงสุขภาพ คนเกิดปีชวด

ต้องระวังเรื่องของการเจ็บปวดที่กระดูกสันหลัง ช่วงเอว หรือโรคในช่องท้อง เป็นช่วงเวลาที่ต้องมีการตรวจสุขภาพประจำปีบ้างนะคะ

แนะนำ : ทำบุญเสริมดวง ถ้ามีโอกาส ไปไหว้พระสัก 9 วัด จะเริ่มวัดไหนก่อนก็ได้ในหนึ่งวันต้องครบ

ดวงสุขภาพ คนเกิดปีฉลู

ระวังในเรื่องระบบของเหลวในร่างกาย เช่น ระบบปัสสาวะ หรือแม้แต่การมีรอบเดือน อาจเกิดอาการปวดท้องมาก

แนะนำ : ทำบุญเสริมดวง ทำสังฆทานอุทิศส่วนกุศลให้เจ้ากรรมนายเวรในอดีตและปัจจุบัน เชื่อว่าการถวายสังฆทานจะทำให้เจ้ากรรมนายเวรต่างอโหสิกรรม และมาอนุโมทนาบุญด้วย ทำให้ชีวิตดีขึ้นค่ะ

ดวงสุขภาพ คนเกิดปีขาล

เป็นช่วงฟื้นฟูสุขภาพจากที่ผ่านมาไม่ค่อยดี ตอนนี้แข็งแรงดีแล้วค่ะ

แนะนำ : ทำบุญเสริมดวง ไถ่ชีวิตโคกระบือ หรือปล่อยปลาลงน้ำ เรียกว่าให้ชีวิตสัตว์ จะทำให้เรื่องไม่ดีทั้งหลายไปกับปลาที่ปล่อย เสริมดวงเพิ่มบารมีในเดือนนี้ค่ะ หรือทำได้ตลอดไปค่ะ

ดวงสุขภาพ คนเกิดปีเถาะ

ก็แค่ปวดหัวกับงานเป็นบางครั้ง มีเรื่องทุกข์ใจบ้าง เป็นปกติของคนทั่วไป เครียดเกินไปเดี๋ยวส่งผลถึงกระเพาะได้นะ เรียกว่าเครียดลงกระเพาะ โดยไม่รู้ตัว

แนะนำ : สิ่งที่ควรตั้งไว้บนโต๊ะทำงานเพื่อเสริมการเคลื่อนไหวหรือความกระตือรือร้น ความรู้ ความสามารถ ให้เกิดอย่างเต็มเปี่ยม ตั้งลูกโลกจำลอง เอาไว้บนโต๊ะด้วยค่ะ

ดวงสุขภาพ คนเกิดปีมะโรง

ระวังในเรื่องของระบบทางเดินหายใจ แพ้อากาศ และเรื่องของความเครียดจะพาโรคต่าง ๆ มาเพิ่มเติมให้

แนะนำ : ทำบุญเสริมดวง ไหว้พระเสริมมงคล วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์ ไปกราบสักการะขอบารมี ให้สิ่งที่คิดประสบความสำเร็จ ให้ชีวิตราบรื่น สุขสบาย มีกินมีใช้

ดวงสุขภาพ คนเกิดปีมะเส็ง

ที่เจ็บป่วยอยู่จะทุเลาขึ้นนะคะ แต่โดยทั่วไปแล้วจะแข็งแรงดี เพียงแต่มักจะเจ็บเนื้อเจ็บตัว เพราะความประมาทของตัวเองค่ะ

แนะนำ : ทำบุญบริจาคค่าไฟให้วัด เติมน้ำมันตะเกียง ถวายหลอดไฟหรือเทียนไขให้วัด หรือโรงเรียนยากจน จะเป็นการเสริมบารมี เสริมพลัง ชีวิตจะรุ่งโรจน์โชติช่วงอยู่ตลอดเวลา

ดวงสุขภาพ คนเกิดปีมะเมีย

โรคภัยไข้เจ็บยังคงมีอาการ ปวดหัว เมื่อยตัว ขอแนะนำให้ขยันออกกำลังกายบ้าง เพื่อสุขภาพที่ดี

แนะนำ : การเสริมชะตาหนุนดวง ทำบุญในวันหยุดด้วยการซื้อวัสดุอุปกรณ์ ของใช้จำเป็น ถวายวัด ทำทาน ซื้อข้าวสารอาหารแห้ง ถวายวัดเพื่อหนุนดวงค่ะ

ดวงสุขภาพ คนเกิดปีมะแม

ต้องระวังโรคที่เกี่ยวกับของเหลวในร่างกาย คือระบบเลือด เช่นไข้เลือดออก โลหิตจางก็ต้องระวัง…ในเรื่องนี้ด้วย

แนะนำ : เสริมดวงในเดือนนี้จะได้ทุกเรื่อง ไหว้พระเสริมมงคล วัดพระเชตุพนวิมลมังคลาราม หรือวัดโพธิ์ ไปกราบสักการะพระนอน ขอบารมี ให้สิ่งที่คิดประสบความสำเร็จ ให้ชีวิตราบรื่น สุขสบาย มีกินมีใช้

ดวงสุขภาพ คนเกิดปีวอก

ระวังเรื่องอุบัติเหตุ และเรื่องฟืนไฟ ด้วยค่ะ

แนะนำ : ไปไหว้ศาลหลักเมือง ของไหว้ แผ่นทองคำแท้ 13 แผ่น ผ้าสามสียาวสีละ 1 เมตร พวงมาลัยดาวเรือง 1 พวง ขอในเรื่องอุปสรรค ความขัดแย้ง อย่าลืมเอ่ย ชื่อ..นามสกุล..ตัวเองด้วย เสริมมงคลชีวิตด้วยการทำบุญค่าไฟ อย่าลืมเติมน้ำมันตะเกียงด้วยนะคะ

ดวงสุขภาพ คนเกิดปีระกา

ที่ผ่านมาสุขภาพไม่ค่อยดี เดือนนี้ดีขึ้นมาก แต่เรื่องที่ต้องระวังคือ โรคที่เกี่ยวกับสายตามากกว่าค่ะ

แนะนำ : ทำบุญโลงศพ บริจาคโลงศพไว้บ้าง เมื่อมีเคราะห์มาหาจะได้ปลอดภัย หรือจากหนักก็เป็นเบาได้ การให้ไม่ว่าจะให้ด้วยสิ่งใด ๆ ก็ตาม ถือว่าเป็นผู้ให้ และยังเป็นการบริจาคทานอย่างหนึ่ง

ดวงสุขภาพ คนเกิดปีจอ

ทางด้านครอบครัวจะมีเรื่องของสุขภาพผู้สูงวัยในเรื่องของการเจ็บป่วยแบบกะทันหัน ต้องระวังนะคะ เพราะในบางกรณีถ้าไม่เจ็บป่วย อาจจะเป็นในด้านของอุบัติเหตุที่ไม่ทันได้ระมัดระวัง

แนะนำ : วันหยุดไปไหว้พระทำบุญสัก 2 แห่ง ถวายน้ำผึ้งแก่พระสิวลี พระอรหันต์แห่งโชคลาภ แล้วอธิษฐานขอให้ความยุ่งยากเรื่องงาน การเงิน ให้ผ่านไปได้ด้วยดี

ดวงสุขภาพ คนเกิดปีกุน

ช่วงนี้ไม่ค่อยดีเท่าไรนัก เพราะโรคความดันกำลังจะถามหา บางทีปวดศีรษะบ่อยมาก มีปัญหาเรื่องสายตาและหัวใจ ควรหมั่นพบแพทย์บ่อย ๆ พยายามทำอารมณ์ให้แจ่มใสอยู่เสมอ

แนะนำ : เสริมด้วยการทำบุญกับโรงพยาบาล คนป่วย คนเจ็บ คนตาย เป็นโรงพยาบาลสงฆ์ โรงพยาบาลทหารผ่านศึก หรือแม้แต่ทำบุญโลงศพ จะดีมากค่ะ