ช่วงนี้คือช่วงเทศกาลแห่งการเที่ยว บาคาร่า จึงอยากให้ทุกคนได้พักผ่อนบ้าง การทำงานแบบไม่มีวันได้พักผ่อนเลยมันทำให้เครียดนะ สิ่งหนึ่งที่ช่วยให้ดีขึ้นได้คือการเที่ยว จะเที่ยวแบบไหนก็ได้

  • ฟังเพลง
  • ร้องเพลง
  • ดูหนัง
  • เที่ยวต่างจังหวัดหรือทำอะไรก็ได้ที่มันท้าทายมากกว่าเดิม

การเที่ยวทำให้สุขภาพจิตเราดีขึ้น

สดใสมากขึ้น ที่สำคัญทำให้สุขภาพกายดีด้วย พูดแล้วก็อยากไปเที่ยวพักผ่อนบ้างจัง

ทำงานมาหลายวันแล้ว ถ้าเช่นนั้นเราไปเที่ยวเชียงคานจังหวัดเลยกันดีกว่า เชียงคานเป็นเมืองเล็กๆ ที่เต็มไปด้วยอารยะธรรมโบราญ ความเป็นเอกลักษณ์คือบ้านเก่า สิ่งปลูกสร้างเก่าๆ วิถีชีวิตของคนท้องถิ่นที่ใช้ชีวิตริมแม่น้ำโขง มันดูมีเสน่ห์ ชวนหลงใหลน่าค้นหา

อาหารการกินก็ถูกปาก รสชาติคนอีสานจะออกจัดจ้านหน่อย ไปเที่ยวทุกที่ของภาคอีสานอาหารที่จะได้เจอส่วนใหญ่แทบจะทุกจังหวัดและเป็นอาหารยอดฮิตของนักท่องเที่ยวเลยก็ว่าได้ นั้นก็คือส้มตำ

อาหารอีสานส่วนใหญ่จะเป็นแบบนี้คือมีรสชาติเผ็ดจัด บ้างคนถ้ามาจากกรุงเทพฯ จะกินไม่ได้เลย การเที่ยวที่เชียงคานเป็นการเที่ยวที่สบายๆ มีถนนคนเดินให้เดินเล่น ชิมอาหาร ซื้อของฝากและของที่ระลึกกลับบ้านได้ .

เอกลักษณ์อีอย่างหนึ่งของที่นี้ก็คือที่พัก เพราะที่พักส่วนใหญ่จะไม่ใช่โรงแรมอย่างที่เคยไปเห็นที่อื่น ที่พักที่นี้จะเป็นโฮมสเตย์ ห้องก็กว้างสะอาด สะดวก แถมถ้าใครตื่นเช้าได้ก็จะมีการตักบาตรข้าวเหนียวกันตั้งแต่เช้าๆ

หลังจากนั้นถ้าใครมีเวลาหรือรีบไปดูหมอกบนภูทอกก็รีบไปเลย ไม่ต้องอาบน้ำก็ได้ถ้ากลัวไม่ทัน ตอนเช้าถ้าใครอยากขึ้นไปดูทะเลหมอกที่สวยงามบนภูทอกต่ำไม่มีรถส่วนตัวมาก็จะมีบริการรถสามล้อเช่า ราคาก็ประมาณห้าสิบบาท คนขับรถสามล้อจะพาขับไปที่ท่ารถสองแถวขึ้นภูทอก

คิดว่าไปถึงเช้าแล้วคนยังเยอะอีกเพราะมีคนอยากขึ้นไปดูทะเลหมอกสวยๆ เก็บภาพสวยๆ ไปอวดคนที่ไม่ได้มาตอนขึ้นเขาไม่ให้ขับรถขึ้นไปเองเพราะทางสูงชันและคดเคียวมาก ต้องอาศัยคนท้องถิ่นขับรถสองแถวขึ้นลงรับส่งนักท่องเที่ยว

ราคาค่ารถสองแถวก็อยู่ที่ยี่สิบห้าบาท ก็ถือว่าคุ้มกับภาพที่จะได้เห็นข้างบน

 

Bacarat168

เว็บไซร์ bacarat168@hotmail.com

ติดต่อ-สอบถาม 24 ชั่วโมง

062-006-0051

062-006-0052

062-006-0053

062-006-0054

LINE bacarat168